ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ
* ไข่เยี่ยวม้า 3-4 ฟอง
* หมูสับ 100 กรัม (หรือไก่, กุ้งก็ได้)
* กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
* พริกขี้หนูหั่นหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
(ปรับเพิ่มหรือลดได้ตามความเผ็ดที่ต้องการ)
* น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
* ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
* พริกแดงหั่นแฉลบ 3 เม็ด
* ใบกะเพรา 1 1/2 ถ้วยตวง
(ทอดกรอบ 1/2 ถ้วย + ผัด 1 ถ้วย)
* น้ำมันพืช (สำหรับทอดและผัด)
|
วิธีทำทีละขั้นตอน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น