วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ต้มยำปลากด

                                                               ต้มยำปลากด
ส่วนผสม
  ปลากดแล่เป็นชิ้นพอดีคำ 1 ตัว เห็ดฟางหั่นครึ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
  ข่าหั่นเป็นแว่น  1 ช้อนโต๊ะ ผักชีฝรั่งซอยหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
  ตะไคร้ทุบพอแตกหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ ผักชี  4-5 ใบ
  ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ โหระพา  4-5 ใบ
  หอมเล็กทุบพอแตก 2 หัว น้ำปลา  3 ช้อนโต๊ะ
  พริกขี้หนูทุบ 4-5 เม็ด น้ำมะนาว  2 ช้อนโต๊ะ
  พริกแห้ง  3 เม็ด น้ำเปล่า  3-4 ถ้วย


วิธีทำ
-
ตั้งน้ำจนเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมเล็ก รอเดือดใส่ปลากด และเห็ดฟาง
-
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และพริกขี้หนู โรยโหระพา ผักชี ผักชีฝรั่ง พริกแห้ง ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ

ติดต่อได้ ที่  089-7991835
                    086-8468125

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น